THỦ TỤC SANG TÊN NHÀ ĐẤT CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Hiện nay, các thủ tục sang tên nhà đất không còn quá phức tạp hay có những yêu cầu bắt buộc người làm phải tuân thủ theo. Thay vào đó, người làm thủ tục sang tên có thể dễ dàng đăng ký làm hồ sơ xét duyệt với khoảng thời gian ngắn. Sau khoảng từ 3 – 5 tuần, nếu hồ sơ hợp lệ cùng với giấy tờ đầy đủ thì người làm thủ tục chuyển giao đến nơi trả hồ sơ và nhận quyết định sang tên nhà đất.
thủ tục sang tên nhà đất, thủ tục sang tên, sang tên nhà đất, hồ sơ sang tên nhà đất, thủ tục chuyển giao
 Những thủ tục sang tên nhà đất


Những yêu cầu bắt buộc trong
hồ sơ sang tên nhà đất

Đối với bên bán nhà/đất: Yêu cầu bắt buộc đối với bên bán là bên bán cần phải chuẩn bị những giấy tờ trong hồ sơ bao gồm: Sổ hộ khẩu; Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (trong trường hợp bên bán đã lập gia đình) – đối với trường hợp chưa kết hôn thì cần phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, nguồn gốc đất theo đúng quy định.
Lưu ý: Mỗi giấy tờ đều yêu cầu bắt buộc gồm 2 bản photo công chứng. Riêng đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cần phải nộp bản gốc.
Đối với bên mua nhà/đất: Về cơ bản các loại giấy tờ cũng giống như với bên bán. Tuy nhiên, người mua cần phải nộp hợp đồng chuyển nhượng theo quy định của các cơ quan chức năng. Lưu ý: Mỗi giấy tờ đều phải nộp 2 bản photo công chứng

Một số lưu ý trong quá trình làm thủ tục sang tên nhà đất

thủ tục sang tên nhà đất, thủ tục sang tên, sang tên nhà đất, hồ sơ sang tên nhà đất, thủ tục chuyển giao
Lưu ý trong quá trình làm thủ tục sang tên nhà đất

Tất cả các loại giấy tờ đều phải chính xác, không dập xóa, sửa đổi và vẫn còn phải có hiệu lực. Đối với các bản yêu cầu chứng minh công chứng thì phải dưới 06 tháng.
Cần phải đối chiếu và xác minh thông tin cá nhân trên các giấy tờ: họ tên, số chứng minh nhân dân,…
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xong, người xin sang tên nhà đất cần phải mua hồ sơ tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép (hay chính là đến UBND quận hoặc tương đương) theo Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định. Sau khi hoàn tất thủ tục, người xin chuyển giao sẽ chờ làm các thủ tục chuyển giao theo đúng quy định.
Lưu ý: Khi nộp hồ sơ cần phải hỏi rõ ngày trả kết quả và để lại số điện thoại để tiện cho quá trình liên lạc.

0 nhận xét: